Cách chọn khay đi vệ sinh cho mèo khi mới nuôi

Cách chọn khay đi vệ sinh cho mèo khi mới nuôi
Cách chọn khay đi vệ sinh cho mèo khi mới nuôi

Khay đi vệ sinh cho mèo là một vật dụng không thể thiếu nếu bạn đang nuôi một bé mèo. Nếu nhà đã có khay vệ sinh, nhưng mèo vẫn đi vệ sinh bừa bãi, nghĩa là bạn đã chọn nhầm loại.

Vậy làm thế nào để chọn mua khay vệ sinh phù hợp? Hãy cùng Bác sĩ thú y tìm hiểu nhé!

Lựa chọn khay đi vệ sinh cho mèo theo hình dáng

Lựa chọn khay đi vệ sinh cho mèo theo hình dáng

Hiện nay, đa số người nuôi mèo thường sử dụng loại khay vệ sinh không có nắp đậy. Loại khay vệ sinh này có rất nhiều ưu điểm. Ví dụ như tạo cảm giác thoải mái cho mèo khi “giải quyết nhu cầu”. Hơn nữa rất dễ lau rửa, thuận tiện cho việc vệ sinh định kỳ.Lựa chọn khay vệ sinh nên căn cứ vào kích thước và sở thích của mèo. Với những bé mèo con, hãy sử dụng loại khay có độ cao vừa phải. Nếu mèo nhà bạn ưa thích sự riêng tư, hãy chọn mua khay vệ sinh có nắp đậy. Điều này sẽ giúp chúng cảm thấy tự nhiên hơn mỗi khi đi vệ sinh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khay vệ sinh cho mèo như khay vệ sinh có nắp hoặc không nắp, khay vệ sinh có đáy hoặc không đáy… Tuy nhiên để có thể chọn lựa được loại tốt nhất thì các bạn có thể xem thêm tại bacsithuy.org để biết được những ưu và nhược điểm của khay vệ sinh cho mèo nhé.

Chú ý làm sạch khay đi vệ sinh cho mèo

Chú ý làm sạch khay đi vệ sinh cho mèo

Mèo là loài động vật ưa thích sạch sẽ. Chúng không thích đi vệ sinh ở những chỗ hay có mùi lạ. Điều này có nguyên nhân từ bản năng tự nhiên của họ nhà mèo.

Khay vệ sinh có nắp đậy ngăn mùi rất tốt, nhưng chỉ có tác dụng giữ mùi lại bên trong khay. Nếu không được lau rửa thường xuyên, mùi sẽ ngày càng nặng và rất khó để tẩy sạch.

Điều này khiến cho mèo cảm thấy cực kì khó chịu mỗi lần đi vệ sinh. Về lâu dài chúng sẽ có ác cảm và muốn tìm chỗ khác để đi vệ sinh. Gây phiền toái không nhỏ cho người nuôi.

Kích thước của khay đi vệ sinh cho mèo

Kích thước của khay đi vệ sinh cho mèo

Kích thước lý tưởng nhất của khay vệ sinh là lớn hơn chiều dài của mèo 1,5 lần. Như vậy khi đi vệ sinh, mèo có đủ không gian để xoay người. Do chúng có thói quen xoay người lại để bới cát che dấu chất thải.

Nếu khay vệ sinh quá chật chội có thể khiến mèo bị stress. Chúng sẽ bới cát hoặc chất thải văng đầy ra sàn nhà để tỏ thái độ với chủ nhân.

Trong khi xoay người để tìm chỗ đi vệ sinh, mèo có thể tự làm bẩn lông của mình. Lúc này, khay vệ sinh cho mèo lại có tác dụng ngược, mất đi công năng vốn có là giữ sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn.

Vị trí đặt khay đi vệ sinh cho mèo

Người nuôi chỉ cần chú ý 3 điểm: thông thoáng, yên tĩnh, xa nơi mèo ăn cơm và các vật nuôi khác. Điều này giúp mèo cảm thấy an tâm hơn. Nếu đặt sai chỗ rất có thể bị mèo tẩy chay.

Vị trí đặt khay đi vệ sinh cho mèo

Vị trí đặt khay vệ sinh phải thuận tiện cho mèo tìm tới. Nếu mèo cảm thấy quá bất tiện, mỗi khi có nhu cầu chúng sẽ có xu hướng tìm đến những vị trí khô ráo sạch sẽ và gần chúng hơn để giải quyết.

Khi mèo đã quen với một vị trí cố định, chúng sẽ không thích sự thay đổi. Nếu bạn thay đổi vị trí đặt khay vệ sinh, mèo sẽ bị mất phương hướng, không biết theo ai. Nếu bắt buộc phải di chuyển, mèo sẽ phải mất vài ngày để tạo thói quen mới.

Nếu bạn đang quan tâm: nhà vệ sinh cho mèo tphcm, khay đựng cát vệ sinh cho mèo, thanh lý nhà vệ sinh cho mèo hà nội, khay đi vệ sinh cho mèo, nhà đi vệ sinh cho mèo, khay cát vệ sinh cho mèo, làm nhà vệ sinh cho mèo. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...