Cách chăm sóc chó Samoyed thoát khỏi mùa hè oi ả

Cách chăm sóc chó Samoyed thoát khỏi mùa hè oi ả
Cách chăm sóc chó Samoyed thoát khỏi mùa hè oi ả

Cách chăm sóc chó Samoyed có sự khác nhau giữa các mùa trong năm. Với bộ lông dày 2 lớp, mùa hè thực sự rất đáng sợ. Thời tiết vào mùa hè rất nóng nực, khó chịu. Làm thế nào để chú chó Samoyed cảm thấy mát mẻ hơn trong những ngày như thế. Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc chúng qua bài viết dưới đây nhé!

Những vấn đề thường gặp trong cách chăm sóc giống chó Samoyed

Trên cơ thể Samoyed không có tuyến mồ hôi. Việc thường xuyên tắm rửa có thể sẽ rửa trôi chất dầu trên lông, dễ tạo thành điều kiện thuận lợi để vi khuẩn thâm nhập. Có thể thường xuyên chải lông cho Samoyed tránh bị rối.

Bộ lông mượt mà, thông thoáng sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn cũng nên tham khảo một vài cách chăm sóc lông cho chó Samoyed để lông chúng không bị khô, xơ.

Việc chảy nước dãi vào mùa hè là điều không tránh khỏi. Đây là cách để chúng tản nhiệt. Đặc biệt là sau khi vận động, càng thường xuyên có hiện tượng này.

Những vấn đề thường gặp trong cách chăm sóc giống chó Samoyed

Đây là một hiện tượng tự nhiên, không cần thay đổi thói quen của chúng. Có thể bổ sung thêm nước cho những chú cún để cân bằng nhiệt tốt hơn.

Mùa hè có thể làm sạch lông phần đế chân, phần bụng để giúp chúng tản nhiệt. Lưu ý khi cắt lông, tránh cắt quá ngắn. Lông còn có tác dụng ngăn cản tia cực tím bảo vệ da cho cún cưng.

Hơn nữa nếu cạo sạch lông một cách không thích hợp, chúng sẽ buồn bực không vui. Đôi khi là cảm thấy xấu hổ không dám gặp người khác. Nặng hơn còn có thể bị chứng trầm cảm.

Cách chăm sóc chó Samoyed vào mùa hè

Cách nuôi và chăm sóc chú Samoyed khỏe mạnh cho tới khi trưởng thành đôi khi cũng khá vất vả cho chủ nhân. Thân hình chúng khá to, bộ lông lại khá dày.

Tuy nhiên bạn có thể mang chú cún tới các Petshop chuyên về các dịch vụ tắm, cắt tỉa lông cho thú cưng. Cách chăm sóc chó Samoyed con thì dễ dàng hơn. Lông mềm gọn nhẹ, thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu.

Cách chăm sóc chó Samoyed vào mùa hè

Nên dắt chó ra ngoài đi dạo vào buổi sáng hoặc chiều tối khi ánh nắng đã dịu mát. Thường xuyên chải lông, không cần tắm quá nhiều nếu không cần thiết.

Việc dội nước lạnh để làm sạch cơ thể có thể đúng với bạn nhưng với chú chó Samoyed thì không tốt chút nào.


Bên ngoài cơ thể chúng có một tầng dầu rất quan trọng. Nếu tắm rửa quá nhiều tầng dầu này sẽ bị rửa trôi. Điều này không tốt cho sức khỏe của Samoyed. Một khi tầng dầu ít đi, Samoyed sẽ khó chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Thời gian tắm khoảng 7 ngày đến 15 ngày là được.

Nếu sau khi ra ngoài về, có thể dùng khăn ướt lau chân. Dùng khăn khô lau cơ thể là sẽ sạch. Tuy không thường xuyên tắm rửa, nhưng chủ nhân vẫn cần chú ý chăm sóc cho chúng.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Các cách chăm sóc chó Samoyed rất đa dạng, trong đó việc vệ sinh răng miệng khá quan trọng. Việc này giúp hết hôi miệng, sâu răng và loại trừ các mảng bám từ thức ăn.

Đánh răng rửa mặt cũng là hành động cần thiết. Rửa mặt đánh răng lại rất cần thiết vào mùa hè. Lưu ý là cần rửa tay và mắt cho chó yêu.

Khi rửa tai có thể nhỏ thuốc nhỏ tai chuyên dụng cho thú cưng có bán tại Pet Mart. Bạn nên dùng tay nhẹ nhàng day day. Nên sử dụng 2 – 3 ngày một lần.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Mắt cũng như vậy, dùng thuốc nhỏ mắt hoặc nước cất để làm sạch. Chó Samoyed mũi ngắn, lông trên mặt dễ đâm vào mắt. Do vậy, càng cần làm sạch mắt thường xuyên.

Chó con không thích đánh răng, nhưng chủ nhân cần chú ý làm sạch khoang miệng cho chúng. Có thể trước khi đi ngủ buổi tối dùng vải xô chà lên răng của chúng, để tránh sâu răng và có mảng bám răng.

Ngoài ra cần lưu ý đề phòng ve, rận cho chú chó Samoyed mỗi khi ra ngoài. Có rất nhiều sản phẩm thuốc nước trên thị trường. Tốt nhất là chọn loại phù hợp, nên nhỏ lên phần cổ vì có khi Samoyed liếm phải thuốc sẽ có hại cho cơ thể.

✚ bacsithuy.org

Cách chăm sóc chó Samoyed thoát khỏi mùa hè oi ả
2 (40%) 2 votes