Các loại thức ăn tươi sống bổ dưỡng cho Cá Hổ Thái

Các loại thức ăn tươi sống bổ dưỡng cho Cá Hổ Thái
Các loại thức ăn tươi sống bổ dưỡng cho Cá Hổ Thái

Cá Hổ Thái Lan là một loài cá săn mồi lớn. Thức ăn của giống cá này là một trong những điều được người chơi cá quan tâm. Hiện nay, các thị trường cá cảnh lớn của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM… đang rất ưa chuộng giống cá này. Bài viết sau đây, bacsithuy.org sẽ chia sẻ với bạn đọc về nguồn thức ăn chính của loài cá dũng mãnh này.

Cá Hổ Thái sinh sống ở đâu?

Những con Cá Hổ Thái Lan phân bố chủ yếu ở sông Mê Kông, sông Nam Chao Phraya, Myanmar và Việt Nam. Chúng có chiều dài lên tới 60cm. Là loài có kích thước lớn nhất trong số ba loài Cá Hổ.

Cá Hổ Thái sinh sống ở đâu?

Đến tuổi trưởng thành, cá có cơ thể dài và rộng. Màu sắc chủ yếu là vàng hoặc đỏ, sẫm màu hơn so với Cá Hổ Indonesia. Dĩ nhiên cũng có một vài con có màu nhạt. Điểm quan trọng nhất là các vệt đen trên cơ thể Cá Thái Hổ lớn và sẫm màu. Và các vệt đen sẽ không đổi màu bất cứ lúc nào. Ngay những con cá nhỏ cũng có sự phân biệt rõ ràng giữa màu đen và trắng. Trong khi đó ranh giới này ở Cá Hổ Indo không rõ ràng. Và nó sẽ nhạt đi khi chúng cảm thấy sợ hãi. Nhiều người nuôi cá đã nhìn thấy điều này và có thể nhận ra trong nháy mắt.

Thức ăn cho Cá Hổ Thái

Thức ăn cho Cá Hổ Thái

Đây là giống cá ăn thịt và săn mồi lớn. Chúng thích ăn mồi tươi, cá, tôm và giun đều là những thực phẩm mà chúng rất thích. Sau khi được huấn luyện, chúng có thể ăn được một số thức ăn nhân tạo. Chẳng hạn như thịt bò, giun, bánh mì, côn trùng, cá, bánh mì kẹp thịt… Khi cho Cá Hổ ăn thức ăn sống thì thức ăn phải được làm sạch. Có thể được xử lý bằng nước muối hoặc đông lạnh và sau đó rã đông. Ngoài ra, do Cá Hổ Thái Lan chủ yếu nuốt thức ăn vậy nên thức ăn phải đặc biệt sạch sẽ.


Sau mỗi bữa ăn, nó sẽ di chuyển xuống dưới đáy bể để tiêu hóa thức ăn. Cá Hổ Thái không nên được cho ăn quá nhiều. Nên tuân thủ nguyên tắc 6 điểm no. Ăn nhiều trong thời gian dài cực kỳ có hại cho khả năng tiêu hóa của cá. Khi cơn đói được đáp ứng thích hợp sẽ làm cho Cá Hổ Thái năng động hơn.

Một số lưu ý khi cho cá ăn

Một số lưu ý khi cho cá ăn

Bác sĩ thú y sẽ nói thêm về một số phương pháp cho Cá Hổ Thái ăn. Cá sông như cá diếc, cá trắm cỏ, cá chép phải bỏ vảy và các cơ quan nội tạng. Sau đó khử trùng bằng nước muối. Đối với tôm, râu tôm có thể đâm vào dạ dày cá, gây ra bệnh viêm ruột và các bệnh về tiêu hóa. Vì vậy hãy loại bỏ râu tôm. Đối với thịt bò, loại bỏ phần thịt mỡ và đảm bảo rằng bộ phận tiêu hóa của cá không bị tắc.

Như vậy, thông qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về thức ăn cho Cá Thái Hổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thức ăn công nghiệp cho cá. Có thể tham khảo và mua tại Vietpet.net. Chúc bạn có 1 đàn cá luôn khỏe mạnh.

Các loại thức ăn tươi sống bổ dưỡng cho Cá Hổ Thái
5 (100%) 1 vote