Cá vàng con mới sinh ăn gì để có tỉ lệ sống cao

Cá vàng con mới sinh ăn gì để có tỉ lệ sống cao
Cá vàng con mới sinh ăn gì để có tỉ lệ sống cao

Cá vàng là một trong những giống cá cảnh được nuôi nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết cách chăm sóc cá vàng con thế nào. Khi mới mua cá con về hoặc cá vàng đẻ con thì nên chăm sóc thế nào. Cho ăn ra sao. Hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu nhé.

Sức khỏe của cá vàng con

Cá vàng con còn gọi là cá bột. Khi những chú cá vàng nhỏ chuẩn bị được sinh ra, có sức sống yếu và không có khả năng chủ động kiếm ăn. Do đó, khi cho ăn vào thời điểm này, bạn phải xem xét những vấn đề sau đây để cá vàng nhỏ sinh trưởng tốt.

Sức khỏe của cá vàng con

Cá vàng con mới sinh phát triển bằng cách hấp thụ lòng đỏ trứng. Sau 3 – 5 ngày khi cá vàng nhỏ có thể giữ thăng bằng khi bơi thì bạn có thể cho chúng ăn. Vậy nên cho chúng ăn gì vào thời điểm này? Trong thời gian này, những chú cá vàng còn quá nhỏ và di chuyển chậm. Chúng không thể chủ động kiếm thức ăn. Chúng thường chỉ nuốt một lượng nhỏ tảo phù du và động vật nguyên sinh. Vào thời điểm này, chúng thường ăn lòng đỏ trứng. Và một lòng đỏ trứng có thể nuôi hàng ngàn con cá vàng nhỏ.

Cách cho cá vàng ăn lòng trứng đỏ

Cách cho cá vàng ăn lòng trứng đỏ

Trộn lòng đỏ trứng đã nấu chín với nước và rưới xung quanh các cây cảnh trong bể nước. Hoặc trên mép bể. Cũng có thể bọc lòng đỏ trứng đã nấu chín bằng gạc. Và sau đó vắt trong nước để cho lòng đỏ trứng chảy vào nước. Khi bạn thấy bụng của những chú cá vàng nhỏ có màu vàng nhạt, điều đó có nghĩa là chúng đã no. Không thể cho ăn thêm nữa. Chúng có thể được cho ăn tới 2 lần một ngày với số lượng nhỏ. Nếu cho ăn nhiều hơn thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước.


Khi cho cá vàng ăn nhớ chú ý quan sát xem có phát hiện dấu hiệu gì bất thường hay không. Mặc dù đã lọc nước nhưng bạn cũng cần kiểm soát chất lượng nước thật tốt. Tránh cho cá vàng phải sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi thức ăn thừa.

Cá vàng khi biết bơi cho ăn gì?

Cá vàng khi biết bơi cho ăn gì?

Khoảng 5 – 7 ngày, cá vàng con có thể bơi lên mặt nước. Khi đó, cũng phải chú ý xem nên cho cá vàng nhỏ ăn gì. Lúc này, bạn có thể bắt đầu cho chúng ăn nước có hòa lẫn luân trùng. Nước có hòa lẫn luân trùng phải được lọc trước khi cho cá ăn.

Sau khi cá vàng đã phát triển được một tuần, chúng sẽ chủ động kiếm ăn. Lúc này bạn có thể cho chúng ăn một ít thức ăn sống băm nhỏ. Vào thời điểm này, cá vàng nhỏ sẽ bắt đầu phát triển nhanh chóng. Sau đó bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn thức ăn cho cá. Những loại thức ăn cho cá vàng con có thể mua tại Vietpet.net.

Hy vọng bài viết này của bác sĩ thú y giúp ích được cho bạn. Việc chăm sóc cá vàng con không phải chuyên dễ dàng. Chính vì vậy, bạn nên hết sức lưu ý. Để có 1 đàn cá khỏe mạnh cần phải bỏ công sức và thời gian. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ có thể để lại thông tin dưới bài viết này.

Cá vàng con mới sinh ăn gì để có tỉ lệ sống cao
5 (100%) 1 vote