Cá bảy màu con mới đẻ thì nên cho ăn gì?

Cá bảy màu con mới đẻ thì nên cho ăn gì?
Cá bảy màu con mới đẻ thì nên cho ăn gì?

Cá bảy màu con mới đẻ cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt. So với cá trưởng thành thì cần được quan tâm nhiều hơn. Hiện nay, cá bảy màu được nuôi phổ biến trong các bể cá cảnh. Cá có thể được sinh sản tại Việt Nam, nhập Mỹ hoặc Thái… Giai đoạn cá con rất quan trọng trong chu trình sống của giống cá cảnh này. Vậy, việc chăm sóc và nuôi dưỡng cá bày màu con cần chú ý những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bacsithuy.org.

Tìm hiểu về cá bảy màu

Cá bảy màu hay còn gọi là Guppy. Là giống cá cảnh nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt. Phần đuôi của cá bảy màu rất giống với đuôi công xòe ra. Chính vì vậy chúng nhận được sự yêu thích của nhiều bạn nuôi cá. Cá bảy màu con cũng là loài cá vô cùng phổ biến trong bể cá của mọi người. Là loại cá mang nhiều giá trị thẩm mỹ. Bể cá trong nhà của gia đình bạn sẽ vô cùng sinh động nếu có 2 chú cá bảy màu xuất hiện.

Tìm hiểu về cá bảy màu

Bạn nên chú ý chăm sóc cá bảy màu ngay từ khi mới nở. Bạn có thể đa dạng thức ăn cho chúng. Bởi vì sau khi cá bảy màu con ra đời sẽ nhanh chóng có thể bơi lội, kiếm ăn. Khi cá bảy màu mẹ đẻ trứng xong bạn sẽ phải bắt đầu chuẩn bị thức ăn cho cá bột. Đợi đến sau khi cá con ra đời không lâu thì có thể dùng những thức ăn này để cho ăn.


Những lưu ý khi chăm cá bảy màu con

Đầu tiên, người nuôi phải nắm vững thời gian cho ăn của cá bảy màu con. Ngày đầu tiên sau khi cá con ra đời đừng bắt đầu cho ăn. Có thể bắt đầu cho ăn từ ngày thứ 2. Chú ý rằng, tác động của môi trường nước đối với cá con chính là điểm quan trọng nhất. Vì thế đảm bảo chắc chắn điều kiện chất lượng nước cân bằng ổn định. Đặc biệt là nhiệt độ nước, độ pH… Đây là điều quan trọng nhất đảm bảo chắc chắn cá con có thể sống được.

Tiếp theo, nuôi cá 7 màu con mới nở, về việc lựa chọn thức ăn nhất định phải đặc biệt chú ý. Ngoài ra nếu như muốn lựa chọn sử dụng thức ăn thể rắn khác, tốt nhất là nghiền nát thức ăn ra trước. Sau đó cho cá bảy màu ăn. Hỗ trợ và bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của cá bảy màu con.

Những lưu ý khi chăm cá bảy màu con

Cuối cùng, trong quá trình nuôi cá bảy màu cần chú ý tới mật độ. Số lượng cá nuôi phải phù hợp. Thông thường đảm bảo cá bảy màu con có thể ăn hết trong vòng 10 phút là được. Chú ý, lượng thức ăn không thể quá nhiều cũng không thể quá ít.

Nếu như, khi phát hiện cá bảy màu có bất cứ tình trạng khác thường nào, nhất định phải xử lý giải quyết ngay lập tức. Tuyệt đối đừng kéo dài thời gian. Nếu không thì sinh mệnh nhỏ bé của cá bảy màu có thể không giữ được.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y để được hỗ trợ.