Bí quyết lựa chọn đèn LED tạo màu đẹp mắt cho cá La Hán

Bí quyết lựa chọn đèn LED tạo màu đẹp mắt cho cá La Hán
Bí quyết lựa chọn đèn LED tạo màu đẹp mắt cho cá La Hán

Cá La Hán là một trong những giống cá phong thủy đẹp. Vẻ đẹp được thể hiện qua hình dáng cơ thể chúng. Khi cá La Hán lên đầu và lên màu tạo ra một sức hấp dẫn lạ kì đối với người chơi cá. Để tạo thành 2 yếu tố này phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng. Bài viết này, bacsithuy.org sẽ đặc biệt đề cập tới việc tạo màu của giống cá này. Và yếu tố quyết định quan trọng đó chính là ánh sáng. Màu sắc của cá cũng phải cần hỗ trợ của ánh sáng mới có thể phát huy tốt hơn.

Tại sao cá La Hán cần ánh sáng?

Ảnh hưởng của ánh sáng đến màu sắc của giống cá này không kém phần ảnh hưởng của thức ăn là mấy. Hơn nữa, đã nuôi cá cảnh, ánh sáng là một yêu cầu cần thiết khi thiết kế bể nuôi.

Tại sao cá La Hán cần ánh sáng?

Thực tế, cá sống trong tự nhiên không cần ánh sáng đặc biệt. Ánh sáng mặt trời có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu trưởng thành và sinh sản của chúng. Tuy nhiên, cá La Hán là loại cá lai tạo hơn nữa lại sống trong bể cá. Do đó yêu cầu của nó đối với ánh sáng hơi cao. Thời gian chiếu sáng có thể có lợi. Mặt khác có thể không có lợi đối với màu sắc. Ánh sáng có thể thúc đẩy khả năng tiêu hóa và trao đổi chất của cá. Đồng thời cũng có thể kích thích sự phát triển của các tế bào cảm quang sắc tố có trong vảy.

Thời gian chiếu sáng cho cá La Hán

Việc chiếu sáng lâu dài sẽ tăng cường độ sáng màu cơ thể của cá. Thông thường thời gian chiếu sáng tối thiểu là 4 giờ và tối đa không quá 10 giờ. Trong thời gian chiếu sáng, cần điều chỉnh tùy theo nhu cầu. Ví dụ mỗi ngày nhận được 2 giờ ánh sáng trắng, 4 giờ ánh sáng đỏ. Buổi tối có thể nhận và 1 – 2 giờ ánh sáng đêm và tắt trước khi đi ngủ.

Thời gian chiếu sáng cho cá La Hán

Các màu chiếu sáng cho cá La Hán

Đèn cho cá bao gồm đèn bên ngoài và đèn lặn. Đèn bên ngoài thông thường được đặt phía trên mặt nước nhưng do khúc xạ của mặt nước, ánh sáng sẽ bị yếu đi trong nước. Ánh sáng lặn được đặt trong nước. Hiệu ứng ánh sáng tốt hơn một chút nhưng tảo dễ phát triển. Ánh sáng đèn cũng có rất nhiều màu sắc. Thông thường là ánh sáng trắng, ánh sáng hồng, ánh sáng đỏ, ánh sáng xanh và đèn nhiều màu sắc. Tất nhiên đèn màu đẹp thì không được sử dụng. Muốn giúp cho cá lên màu đẹp hãy chọn ánh sáng phù hợp với màu cơ thể của chúng.


Các màu chiếu sáng cho cá La Hán

Với dòng cá La Hán có màu đỏ chủ đạo. Ví dụ như cá La Hán King Kamfa, Kamalau bạn có thể chọn mua ánh sáng đỏ. Màu cơ thể cá màu vàng hoặc bạc, xanh có thể chọn ánh sáng màu xanh. Tất nhiên, sự lựa chọn tốt nhất là kết hợp đèn nhiều màu và đèn trắng để đáp ứng tốt hơn các yêu cầu về cường độ ánh sáng của cá La Hán con.

Lựa chọn công suất đèn chiếu sáng cho cá La Hán

Công suất của đèn có thể là: 15W, 20W, 30W, 40W. Những công suất này có thể được chọn theo sự phát triển của cá. Nên sử dụng đèn LED để tiết kiệm năng lượng và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Lựa chọn công suất đèn chiếu sáng cho cá La Hán

Có 1 vài gợi ý cho sự kết hợp của vị trí đặt đèn. Có thể đặt ba hàng ống nằm ngang trên nắp bể cá với các màu ở giữa và màu trắng ở hai bên. Nó có tác dụng để ánh sáng phát huy hiệu quả tốt nhất. Tạo hiệu ứng trên màu cá rất tốt. Để nắm bắt thông tin rõ hơn về hiệu quả sau khi bật đèn, tạo nên những chú cá La Hán kim cương, đen, thái đỏ, rồng xanh… vô cùng đẹp mắt bạn có thể tham khảo các bài viết khác về cá La Hán của bác sĩ thú y. Chúc bạn thành công.

Bí quyết lựa chọn đèn LED tạo màu đẹp mắt cho cá La Hán
5 (100%) 2 votes