Bản chất của giống chó Rottweiler nhiều người chưa biết

Bản chất của giống chó Rottweiler nhiều người chưa biết

Giống chó Rottweiler hiện đang là giống chó được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm về thể hình cũng như tính chúng rất được lòng các bạn yêu chó. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về giống chó này nhé.

Giống chó Rottweiler có nguồn gốc từ đâu?

Giống chó Đức Rottweiler hay còn gọi là Rốt được dùng như loại chó chăn gia súc. Sau này thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Năm 1910 chúng chính thức được công nhận là chó nghiệp vụ. Là một giống chó được yêu thích nhất ở Đức từ trước cho tới nay.

Chúng có hình thể cường tráng, oai vệ được giới quý tộc hết sức ưa chuộng thời bấy giờ. Rottweiler phát triển vào thời kỳ Trung cổ, dựa vào sự giao thương quan trọng của các thành phố. Hầu hết là các lái buôn chủ của các bầy gia súc. Sau đó giống chó Rottweiler thuần chủng được lai tạo nhiều với chó bản xứ.

Giống chó Rottweiler có nguồn gốc từ đâu?

Chúng có nhiệm vụ rất quan trọng, những bao tiền được chúng vận chuyển trên lưng về nhà. Nhưng nếu bao tiền bị mất, đồng nghĩa với việc chúng bị thất nghiệp. Bị đe dọa bởi cướp bóc, giống Rottweiler đã có lúc ở bên bờ của sự tuyệt chủng.

Tuy nhiên đầu thế kỷ 19 nhờ có sự ra đời của hai CLB: CLB Rottweiler của Đức và CLB Rottweiler thuộc miền Nam nước Đức mà giống chó này được cứu vãn. Việc phối giống chó Rottweiler được duy trì. Vào năm 1921 cả hai CLB này được sát nhập lại thành CLB Rottweiler chung trên toàn nước Đức.

Trải qua thời gian, theo làn sóng di cư, những chú chó Rottweiler bắt đầu di chuyển từ Đức vào Mỹ năm 1920. Mãi đến năm 1931, giống chó Rottweiler Mỹ đầu tiên chính thức được đăng ký.

Đặc điểm nổi bật của giống chó Rottweiler

Giống chó Rottweiler là loài chó vạm vỡ, có chiều cao ở mức trung bình đến to lớn. Chúng rất thông minh và đặc biệt trung thành. Sức chịu đựng dẻo dai, thần kinh vững chắc.Chúng không sốc nổi và giữ được bản năng thăng bằng.

Chó Rottweiler nổi trội là chó cảnh vệ, một người bạn đường tốt. Chúng có bản tính thân thiện và là người bạn hiền của trẻ em. Trong công việc đây là loài chó này rất có trách nhiệm. Chúng rất rõ ràng giữa lúc làm việc và lúc rong chơi. Chúng có khả năng nổi trội như bơi, nhẩy nhót.

Đặc điểm nổi bật của giống chó Rottweiler

Nó trung thành, học nhanh và vâng lệnh. Bình tĩnh là tố chất bẩm sinh của loài chó này. Với thân hình to khoẻ đặc biệt, chúng phù hợp sống trong những trang trại. Loài chó này có bản tính không phải lúc nào cũng thuần. Cần được kết hợp với sức mạnh của chính chủ nhân, người có khả năng khuất phục nó.

Năm 1998 việc cắt đuôi, cắt tai chó Rottweiler đã bị cấm. Ở những nơi nhân giống “chính thức” ở đó bạn không thể mua được những con chó cắt đuôi, cắt tai. Nếu như bạn có mong muốn đó, thì con Rottweiler đó không bao giờ được thi lấy chứng chỉ từ hiệp hội chó giống.

Đồng thời những con chó này cũng không được tham gia những cuộc thi, triển lãm về chó từ các hiệp hội hay các CLB lớn. Quy định cấm cắt đuôi, cắt tai không phải là quy định trong tất cả các nước thành viên thuộc hiệp hội F.C.I. Những chiếc đuôi đã cắt và những cái tai đã cắt vẫn được kê khai ở tiêu chuẩn giống nòi.

Những lưu ý khi mua chó Rottweiler

Nuôi chó Rottweiler nhỏ hay trưởng thành?

Bạn muốn mua một chú chó Rottweiler về chăm sóc. Bạn thích một chú chó con đã cứng cáp hay một chú chó đã trưởng thành. Giống chó Rottweiler giá bao nhiêu phụ thuộc vào tuổi đời cũng như nguồn gốc, giới tính của chúng.

Và mua giống chó Rottweiler ở đâu? Hiện nay, trên thị trường Việt Nam giống chó này khá hiếm.

Bạn có thể tìm mua tại các trại nhận phối giống chó Rottweiler tphcm hoặc nhận phối giống chó Rottweiler Hà Nội. Ngoài việc phối giống họ còn cung cấp nhiều giống chó chất lượng. Ở các trại chó này  bạ được đảm bảo về mặt nguồn gốc, cũng như giấy tờ của các chú chó Rottweiler.

Những lưu ý khi mua chó Rottweiler

Tùy vào môi trường sống và khả năng chăm sóc của bạn để lựa chọn độ tuổi cho chó. Nếu bạn muốn có một chú chó tính tình lạc quan, hợp với cuộc sống hàng ngày của bạn thì bạn hãy chọn mua cho mình một chú chó con.

Bản tính thích đùa nghịch, hiếu động, giống như một thành viên trong gia đình. Chó con sẽ nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh xung quanh. Nếu bạn thích yên tĩnh hơn một chút, tốt hơn hết hãy chọn cho mình một chú chó trung niên.

Rottweiler cần một người chủ mẫu mực

Một chú chó Rottweiler cần một ông chủ chuẩn mực. Bạn phải đối xử với chúng thật thân thiện. Trong bất kỳ lúc nào nó cũng phải hiểu rõ bạn là ông chủ của nó. Một buổi huấn luyện đồng hành hoặc tập các động tác thể thao sẽ thực sự tốt cho cả 2.

Dù nuôi bất cứ con vật gì bạn nên giành thời gian quan tâm đến chúng. Đối với một con Rottweiler việc chơi với các chú chó khác hoặc hàng ngày đi dạo là rất cần thiết.

Những lưu ý khi mua chó Rottweiler

Bạn hãy luôn nhớ rằng một con Rottweiler có bản năng bảo vệ rất cao. Nếu như con của bạn trong lúc chơi những trò chơi vô hại với bạn bè, thì chú chó vẫn luôn sẵn sàng bảo vệ đứa trẻ.

Thậm chí ngay cả khi người bạn thân nhất của bạn vỗ vai bạn, thì chú chó cũng có thể ngay lập tức cắn vào tay họ. Nó phản ứng như vậy vì nó tin rằng bạn đang bị đe doạ. Ngay khi nó cảm nhận được sự nguy hiểm thì sự thân thiện của nó sẽ ngay lập tức biến đổi.

bacsithuy.org

Bản chất của giống chó Rottweiler nhiều người chưa biết
Đánh giá

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn