5 loại thuốc trị bệnh cho cá cảnh được chia sẻ từ chuyên gia

5 loại thuốc trị bệnh cho cá cảnh được chia sẻ từ chuyên gia
5 loại thuốc trị bệnh cho cá cảnh được chia sẻ từ chuyên gia

Thuốc trị bệnh cho cá cảnh hiện nay trên thị trường Việt Nam không quá nhiều. Chúng được bán ở các cửa hàng cá cảnh hoặc cơ sở thú y. Tuy nhiên, nhu cầu chơi cá cảnh ngày một tăng cao. Việc nuôi cá sẽ không tránh khỏi tình trạng bệnh tật, ốm đau. Nguyên nhân có thể do nguồn nước, thức ăn giống cá… Vậy phải làm thế nào để chữa trị các bệnh ở cá cảnh? Dưới đây sẽ là một số loại thuốc trị bệnh cho cá nước ngọt, nước lợ và nước mặn được chia sẻ từ những người nuôi cá cảnh lâu năm. Bacsithuy.org đã tổng hợp và liệt kê ngay dưới đây.

Thuốc trị bệnh cho cá cảnh Thomas Labs

Đây là loại thuốc chữa được nhiều bệnh cho cá cảnh. Bao gồm cả cá nước mặn và nước ngọt. Đặc biệt là các bệnh nhiễm khuẩn ở cá do các vi khuẩn có hại gây ra. Thuốc trị bệnh cho cá cảnh Thomas Labs có thể đặc trị: ngộ độc, xù vảy, lở loét da, xuất huyết… Nó có thể chống lại tất các vi khuẩn Gram dương và Gram âm.

Thuốc trị bệnh cho cá cảnh Thomas Labs

Thuốc trị bệnh kháng khuẩn cho cá cảnh Thomas Labs rất dễ sử dụng với 1 viên duy nhất. Mỗi ngày hòa tan vào nước trong bể cá một lần. Sử dụng tối thiểu trong 5 ngày và tối đa là 10 ngày. Lưu ý, bạn có thể thay đổi 20% lượng nước và sử dụng bộ lọc trong bể cá.Thuốc trị bệnh cho cá cảnh API

Đây là một trong những loại thuốc được khuyến khích sử dụng với sự an toàn tuyệt đối. Bao gồm cả cá cảnh, cây thủy sinh và nước trong bể. Thuốc trị bệnh cho cá cảnh API giúp điều trị nhiễm trùng và ngăn chặn sự lây lan.

Thuốc trị bệnh cho cá cảnh API

Một số bệnh phổ biến như: nấm miệng, nấm mang, chất nhờn, nhiễm trùng, xuất huyết máu… Ngoài ra, nó còn có tác dụng chữa lành vết thương và các tổn thương ở mô. Với việc sử dụng các loại thuốc cho cá cảnh API, bạn sẽ thấy hiệu quả trong vòng 48 giờ.

Thuốc trị bệnh cho cá cảnh Kordon

Kordon giúp cho những chú cả cảnh luôn khỏe mạnh. Chuyên đặc trị tất cả các loại nấm trên cá và ngăn chặn sự phát triển của chúng trên trứng cá, bệnh đốm trắng, ký sinh trùng… Phù hợp với tất cả các loại cá nước ngọt, nước lợ và nước mặn. Một số trường hợp cá bị ngộ độc Xianua và Nitrit cũng có thể sử dụng loại thuốc này.

Thuốc trị bệnh cho cá cảnh Kordon

Thuốc trị bệnh cho cá Kordon được sản xuất tại mỹ. Với 100% thành phần hữu cơ không độc hại. An toàn cho các loại cá, trứng, cá con, cây thủy sinh, san hô, hải quỳ… Là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bể cá thủy sinh của bạn.

Thuốc trị bệnh cho cá cảnh Hikari

Một số loại cá cảnh thường xuyên bị tấn công bởi ký sinh trùng gây bệnh. Bạn có thể sử dụng thuốc trị bệnh cho cá cảnh Hikari Prazipro như một phương pháp hữu hiệu nhất. Tiêu diệt các loại ký sinh trùng của cá cảnh như: giun sán, sán dây, giun dẹp…

Thuốc trị bệnh cho cá cảnh Hikari

Sản phẩm thuốc được khuyến khích sử dụng cho tất cả các môi trường thủy sinh. Bao gồm ao, bể cá nước ngọt và nước mặn. Thuốc Hikari không có tác dụng phụ. Không độc hại với động vật và thực vật có trong hồ cá.

Thuốc trị bệnh cho cá cảnh Seachem

Thuốc chữa bệnh cho cá cảnh Seachem không chứa Formaldehyde hoặc Methanol. Sử dụng thuốc Seachem giúp bảo vệ lớp nhờn trên mình cá, giảm stress và giải các độc tính Amoniac. Đồng thời các chất trong thuốc liên kết trực tiếp với Protein thúc đẩy làm lành các vết thương, hạn chế sự nhiễm trùng. Tiêu diệt các ký sinh trùng một cách hiệu quả, xử lý nấm, vi khuẩn và virus.

Thuốc trị bệnh cho cá cảnh Seachem

Thuốc an toàn cho môi trường thủy sinh. Đặc biệt là không làm thay đổi nồng độ pH của nước ở trong bể cá. Tương thích với các loại thuốc xử lý khác được sử dụng đồng thời. Sử dụng thuốc cho cả cá nước ngọt và nước mặn

Hy vọng với những chia sẻ về các loại thuốc trị bệnh cho cá cảnh của bác sĩ thú y sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn phòng và chữa bệnh cho cá cảnh thành công.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...