5 đồ dùng rất nguy hại cho sức khoẻ của chuột Chinchilla

5 đồ dùng rất nguy hại cho sức khoẻ của chuột Chinchilla
5 đồ dùng rất nguy hại cho sức khoẻ của chuột Chinchilla

Khi nuôi một chú chuột Chinchilla có rất nhiều điều cần lưu ý. Ngoài việc chăm sóc tốt, bạn cũng cần chú ý tới những món đồ, đồ chơi có nguy có gây nguy hiểm cho chúng. Cụ thể đó là những món đồ thế nào? Mức độ nguy hại ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bacsithuy.org nhé.

Bóng chạy cho chuột Chinchilla

Tính nguy hại: Không gian bịt kín của bóng chạy sẽ làm một vài chú Chinchilla  cảm thấy căng thẳng. Thậm chí còn dẫn đến vấn đề về ăn uống. Ngoài ra sử dụng bóng chạy quá lâu trong thời tiết nóng nực sẽ khiến Chinchilla mệt mỏi mà say nắng.

Lồng nuôi chuột Chinchilla có khe hở quá to hoặc quá cao

Lồng nuôi chuột Chinchilla có khe hở quá to hoặc quá cao

Tính nguy hại: Khe lưới dưới chân quá to sẽ khiến Chinchilla dễ bị tụt chân. Mắc chân dẫn đến bị thương. Lồng nuôi quá cao nếu không có tầng ngăn ở giữa không cẩn thận ngã xuống cũng sẽ bị thương. Thậm chí khi rơi xuống sẽ bị mắc vào lưới, gây gãy xương… Do đó không nên vì mỹ quan hay vì muốn có không gian nuôi dưỡng quá lớn mà chọn những chiếc lồng nguy hiểm.Dụng cụ bằng nhựa và chất tạo mùi

Tính nguy hại: Nếu Chinchilla lỡ nuốt phải đồ dùng bằng nhựa sẽ không thể tiêu hóa. Có khả năng những vật này sẽ tích tụ trong ruột dẫn đến các bệnh như tắc ruột. Vì thế khi chăm sóc chuột Chinchilla hàng ngày cần lưu ý không được đặt những vật dụng bằng nhựa vào lồng. Tránh để chúng ăn nhầm.

Dụng cụ bằng nhựa và chất tạo mùi

Rất nhiều chủ nuôi cảm thấy lồng nuôi chuột Chinchilla có mùi nên đã sử dụng những vật giúp “tạo mùi” cho lồng. Thực ra những mùi thơm này có nguồn gốc từ tinh dầu công nghiệp. Bên trong có chứa Hydrocarbon thơm. Chúng đều có nguy cơ gây ung thư cho người và động vật.

Đồ vật có thêm màu nhân tạo

Cố gắng chọn những loại đồ dùng có màu gốc. Không dùng vật dụng đã bị nhuộm màu. Các nhà sản xuất sẽ không dùng loại màu thực phẩm chất lượng với giá thành cao.Vật liệu nhân tạo không bảo vệ môi trường

Một vài chế phẩm gỗ sử dụng vật liệu nhân tạo như ván dăm (ván Okal). Có rất nhiều nhà sản xuất hô hào bảo vệ môi trường nhưng trên thực tế, những người trong ngành chắc chắn cũng hiểu những sản phẩm bảo vệ môi trường thực sự không bao gồm những loại này. Do đó nên chọn các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên vẫn là tốt nhất.

Đồ vật có thêm màu nhân tạo

Vật dụng bằng kim loại có trong lồng

Một số nhà sản xuất khi sản xuất chuồng gỗ để trông đẹp hơn, bền hơn nên sử dụng thêm các đinh sắt để cố định miếng gỗ. Điều này xem nhẹ sự tổn thương về răng miệng cho chuột Chinchilla. Bác sĩ thú y đã tiếp nhận rất nhiều vụ đinh sắt lộ ra khi Chinchilla gặm ván gỗ, khiến Chinchilla bị đâm phải. Do đó sử dụng các dụng cụ bằng gỗ, dùng đinh gỗ cố định vãn là tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu kĩ hơn về loài chuột Chinchilla có thể tham khảo các bài viết khác của bác sĩ thú y. Để được tư vấn thêm về các địa chỉ mua bán chuột cảnh tại Hà Nội, TPHCM, giá bán bao nhiêu…vui lòng gửi tin nhắn về page của chúng tôi.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...