4 điều bạn cần phải biết trước khi nuôi tôm Crayfish

4 điều bạn cần phải biết trước khi nuôi tôm Crayfish
4 điều bạn cần phải biết trước khi nuôi tôm Crayfish

Tôm Crayfish hay còn có các tên gọi khác nhau tôm hùm cảnh, tôm hùm đất… Trong những năm gần đây loại tôm này trên thị trường đã nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người. Với  thân hình khỏe khoắn, mạnh mẽ và khoảng cách giữa hai càng lớn của chúng, khiến cho tôm Crayfish càng ngày càng chiếm được vị trí quan trọng trên trong các loài tôm cảnh. Hãy cũng bacsithuy.org cũng tìm hiểu về giống tôm kiểng đặc biệt này nhé.

Nguồn gốc của tôm Crayfish

Tôm Crayfish sống ở đâu? Loài tôm này có nguồn gốc từ nước Mỹ. Chúng có thân hình thô bạo, đôi càng ngắn nhỏ lại chắc nịch. Loài gốc mới đầu thì màu xanh biển phổ biến nhất. Sau đó vì biến đổi môi trường và con người nuôi dưỡng xuất hiện thêm màu xanh lá và màu vàng cam. Chúng sở hữu hai mắt hung dữ có thần, phần đuôi có 5 mảnh cánh quạt. So với các loài tôm kiểng khác thì râu thô hơn và có đốt.

Nguồn gốc của tôm Crayfish

Điều kiện sống của tôm Crayfish

Tôm Crayfish thường trú ẩn nhiều ở nơi sông suối, ao hồ. Xét về độ khó khi nuôi dưỡng là bình thường. Chất nước duy trì ở 22°C là tốt nhất. Độ pH từ 6.7 – 7.8, độ cứng của nước GH5 – 24dGH.  Chúng thích không gian rộng lớn, khi nuôi tốt nhất là nuôi trong bể chiều dài từ 0.7m trở lên. Bạn nên bố trí đá cảnh, cung cấp các đường ống nước để chúng có chỗ trú ẩn. Đồng thời phải chú ý đảm bảo chất nước. Tôm thích sinh sống trong môi trường nước sạch sẽ. Đồng thời lượng dưỡng khí cao, thích những hòn đá ở chỗ nước chảy, làm ổ cho mình.Điều kiện sống của tôm Crayfish

Thức ăn cho tôm Crayfish

Đây là loài có tính ăn tạp. Có thể cho chúng ăn nhiều thực vật thủy sinh, giun đỏ, côn trùng sống trong nước và những loài động vật thủy sinh làm thức ăn. Tuổi thọ của chúng có thể lên đến 15 – 20 năm. Kích thước con người nuôi dưỡng có thể đạt đến 13cm. Ở thị trường Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản tôm màu lam và màu lục được rất nhiều người săn lùng.

Thức ăn cho tôm thông dụng nhất là tép luộc, loại tép đồng là tốt nhất. Tại sao phải luộc? Vì khi luộc tép chín thì sẽ phòng tránh được bệnh hay sán trong tép lây qua cho tôm. Đồng thời cũng có thể trữ đông lâu hơn tép sống.

Thức ăn cho tôm Crayfish 

Loại thức ăn thứ 2 là Artemia. Loại này có loại đông lạnh. Cho tôm ăn cung cấp khá nhiều đạm nên giúp tôm mau lột nhưng không phải nhiều là tốt. Bạn nên cho ăn kèm với tép để tôm đủ canxi lột vỏ, khi cho ăn Artemia xuyên suốt có thể làm tôm dễ kẹt vỏ.

Kế đến là thức ăn khô. Những loại thức ăn này rẻ, vừa túi tiền. Cũng như Artemia, không nên lạm dụng quá, cho ăn kèm chung với tép hoặc Artemia.

Chăm sóc cho tôm khi lột vỏ

Chăm sóc cho tôm khi lột vỏ

Khi tôm Crayfish phát triển to ra thì đó là thời điểm tôm lột vỏ. Và đó cũng là lúc tôm bạn yếu đuối nhất, dễ tổn thương nhất. Dấu hiệu nhận biết khi tôm sắp lột là có 2 đốm trắng mờ mờ dưới lớp vỏ, nằm sau góc mắt tôm và ngay phần tiếp nối giữa cổ. Đầu tôm bị hở ra là dấu hiệu tôm sắp lột. Các bạn nên tách riêng ra, bỏ vào hộp tôm mua ở cửa tiệm hoặc tự chế hộp tôm ở nhà. Đảm bảo cho tôm Crayfish của bạn được an toàn. Tránh bị thịt hoặc tổn thương.

Nếu bạn muốn biết giá và địa chỉ mua bán giống tôm này vui lòng gửi tin nhắn qua page của bác sĩ thú y để được tư vấn và hỗ trợ.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...