3 bệnh cực kì nghiêm trọng hay gặp ở Cá Hổ Cảnh

3 bệnh cực kì nghiêm trọng hay gặp ở Cá Hổ Cảnh
3 bệnh cực kì nghiêm trọng hay gặp ở Cá Hổ Cảnh

Cá Hổ cảnh là loại cá săn mồi hung dữ. Chúng có thể nhanh chóng nuốt chửng con mồi. Từ khi chúng được thuần hóa và nuôi dưỡng như một loại cá cảnh đã nhận được rất nhiều sự yêu thích. Nhắc tới Cá Hổ cảnh, phải đặc biệt kể tới Cá Hổ Thái và Indonesia. Đây là là những loại cá phổ biến được nuôi trong bể cá. Muốn nuôi dưỡng Cá Thái Hổ, cá Indo Hổ đẹp thì bạn phải hiểu về chúng. Đặc biệt, phải nắm bắt được các bệnh thường gặp của chúng. Qua đó sẽ có phương pháp phòng tránh và điều trị kịp thời. Bài viết này, bacsithuy.org sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Bệnh đường ruột của Cá Hổ Cảnh

Cá Hổ là một loại cá săn mồi lớn. Là động vật thích ăn thịt sống nên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn từ tác nhân bên ngoài. Vì vậy, bệnh đường ruột là một trong những bệnh phổ biến của Cá Hổ. Nếu hậu môn của cá dính phân dài như sợi chỉ màu trắng hoặc vàng có thể cá bị bệnh đường ruột. Cần được điều trị sớm. Tuy nhiên 50% Cá Hổ mắc bệnh đang gặp nguy hiểm. Do đó, trong quá trình nuôi dưỡng thông thường, nhất định thức ăn phải được làm sạch và vệ sinh sạch sẽ. Tránh thương tích gây tử vong không thể khắc phục được.

Bệnh đường ruột của Cá Hổ Cảnh

Thông thường thuốc điều trị các bệnh đường ruột là Gentamicin kết hợp với Furazolidone. Tỷ lệ thuốc là 1m³ nước cho 800.000 đơn vị Gentamicin với 1,6 gram Furazolidone.

Cá Hổ bị nhiễm nấm

Bệnh phổ biến thứ hai của Cá Hổ cảnh là nhiễm nấm. Mắt của Cá Hổ đẹp hút hồn. Nhưng chúng lại cực kỳ dễ bị nhiễm vi khuẩn. Do điều kiện nuôi dưỡng của mỗi gia đình là khác nhau. Hơn thế nữa không thể thực hiện khử trùng chất lượng nước 1 cách nghiêm ngặt vì vậy nhiễm nấm là không thể tránh khỏi.

Cá Hổ bị nhiễm nấm

Triệu chứng nhiễm nấm mắt là có một lớp màng trắng bên ngoài mắt. Cách điều trị là thêm Nitrofurazone vào nước với lượng 0,4g/100kg nước. Nếu như không may bị nhiễm nấm, nhất định phải xử lý kịp thời, nếu không cá sẽ bị mù sau 2 tuần.


Bệnh đốm đỏ của Cá Hổ nuôi làm cảnh

Cá Hổ nuôi trong bể xuất hiện những đốm đỏ nhỏ trên bề mặt cơ thể với nhiều hình dạng khác nhau. Chủ yếu là tròn. Đây là một loại bệnh phổ biến thứ ba của Cá Hổ cảnh. Một con cá mắc bệnh nghiêm trọng sẽ co dấu hiệu da bong tróc và thủng ở vùng bị ảnh hưởng. Điều này rất nguy hiểm. Bạn có thể kết hợp Kali Permanganate với muối để điều trị bệnh này. Lượng Kali Permanganat phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Lưu ý rằng muối được đề cập ở đây là muối biển, không phải muối dùng trong gia đình.

Bệnh đốm đỏ của Cá Hổ

Trên đây là 3 bệnh thường hay bắt gặp nhất ở Cá Hổ Cảnh. Tuy dũng mãnh nhưng chúng cũng không thể chống chọi được với nấm và vi khuẩn. Thông qua đây, bác sĩ thú y hy vọng bạn có thể chăm sóc đàn cá của mình một cách tốt nhất. Để cá luôn khỏe mạnh, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm, thức ăn và thuốc cho cá tại Vietpet.net.

Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ thú y hoặc để lại thông tin dưới bài viết này để được tư vấn trực tiếp.

3 bệnh cực kì nghiêm trọng hay gặp ở Cá Hổ Cảnh
5 (100%) 1 vote